Cần làm gì để tránh tình trạng thất lạc hành lý trên chuyến bay?

24/03/2015 Jetstargiare

Khi bạn chọn di chuyển bằng đường hàng không, ngoài việc làm thế nào để đặt vé máy bay Jetstar Pacific, thời gian làm thủ tục., các loại giấy tờ cần có…Thì câu hỏi: Làm sao để tránh thất lạc hoặc mất hành lý cũng rất đáng lưu ý. Trước tiên, để tránh những mất mát và tổn thất lớn, bạn không nên bỏ các vật có giá trị như: đồ trang sức, vàng bạc, tiền mặt,… trong hành lý kí gửi. Hãy thật cẩn thận: ghi rõ số điện thoại, địa chỉ liên lạc trên hành lý, chụp ảnh lưu lại và nhớ rõ hành dáng kiện hành lý của mình, xem xét lại thông tin trên phiếu gửi hành lý trước chuyến bay.

>>Xem thêm: Các quy định về hành lý của Jetstar Pacific

tranh that lac hanh ly jetstar

Không để vật giá trị trong hành lý kí gửi

Điện thoại, máy chụp hình, máy tính xách tay, vàng, tiền… là những đồ vật có giá trị cao. Để tránh tổn thất, bạn nên mang theo bên mình với hình thức là hành lý xách tay (theo quy định hãng Jetstargiare, bạn được mang theo tối đa 7 kg), không nên vận chuyển dưới hình thức hành lý kí gửi. Bởi nếu không may bị mất, bạn cũng chỉ được chi trả tối đa là 3.300 USD/mỗi kiện hành lý.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mua hành lý trả trước Jetstar Pacific bạn không thể bỏ qua!

Ghi số điện thoại và địa chỉ liên lạc trên hành lý ký gửi

Tình trạng thất lạc và nhầm lẫn hành lý đã từng xảy ra tại nhiều sân bay. Tình trạng này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và có thể bị mất luôn hành lý. Do đó, để hạn chế bị lấy nhầm hành lý, bạn nên ghi tên, số điện thoại liên lạc và địa chỉ của mình để phòng các trường hợp không may. Nếu hành lý bị thất lạc thì còn có cơ may nhận lại bởi đã có thông tin liên hệ. Để cẩn thận hơn, khi làm thủ tục ký gửi hành lý, bạn cũng nên ghi cả tên nhân viên giúp bạn làm thủ tục.

Chụp ảnh lưu lại hình ảnh kiện hành lý kí gửi

Khi bị thất lạc hành lý, các nhân viên hàng không sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến đặc điểm của hành lý: màu sắc, hình dạng, đặc điểm nhận biết và các đồ vật bên trong. Do đó, để nhân viên có thể giúp bạn tìm kiếm dễ dàng, bạn nên ghi nhớ rõ ràng hoặc cung cấp hình ảnh về kiện hành lý.

hanh ly jetstar2

Xác nhận lại thông tin trên phiếu hành lý

Khi ký gửi hành lý, kiện hành lý của bạn sẽ được gắn một “phiếu gửi hàng hóa”.  Để tránh thất lạc, nhầm lẫn hành lý, bạn cần kiểm tra và xác nhận lại một lần nữa xem các thông tin trên kiện hành lý đã chính xác hay chưa để kịp thời điều chỉnh. Và sau tất cả những điều trên mà bạn vẫn bị thất lạc hành lý thì hãy báo ngay cho hãng hàng không và kiểm tra kĩ khi hành lý được tìm thấy.

Đầu tiên, bạn hãy đến tại quầy dịch vụ hoặc văn phòng tiếp nhận thông tin về hành lý,để báo cáo sự cố và đưa ra các thông tin cần thiết để được hỗ trợ tìm kiếm. Một số giấy tờ như thẻ hành lý, giấy tờ tùy thân, các hình ảnh của hành lý và đặc điểm dễ nhận biết nhất… bạn hãy sẵn sàng nhất có thể.

Khi hành lý được tìm thấy, bạn có thể đến sân bay nhận hoặc hành lý được gửi đến tận nhà. Bạn nên kiểm tra lại hành lý của mình xem có thất thoát gì không. Trong trường hợp hành lý mãi vẫn chưa thấy tin tức, bạn có thể đến trực tiếp hoặc gọi điện thoại nhắc nhở nơi giải quyết hành lý thất lạc.

Trên đây là những chia sẻ của Đại lý Jetstar Pacific tại TPHCM, hi vọng sẽ giúp quý hành khách giải quyết được nỗi lo "Cần làm gì để tránh tình trạng thất lạ hành lý trên chuyến bay?". Để đặt mua vé giá rẻ của Jetstar Pacific, quý hành khách vui lòng gọi ngay đến số hotline: 1900 47 98 hoặc truy cập vào website: https://www.jetstargiare.com của chúng tôi để xem giá vé và đặt vé trực tuyến. 

FACEBOOK

Tuyến bay khác