Quy định hành lý hãng Jetstar Pacific


Hành lý xách tay

Khi đi trên chuyến bay Jetstargiare, mỗi hành khách được phép mang 01 hành lý xách tay lớn và vật dụng nhỏ với tổng trọng lượng không quá 07 kg. Đối với, hành khách là em bé dưới 02 tuổi, không chiếm chỗ trên chuyến bay thì không được hưởng tiêu chuẩn hành lý xách tay Jetstargiare miễn cước.

Kích thước tối đa của hành lý xách tay được quy định tùy thuộc vào loại máy bay hãng khai thác:

Hiện hãng đang khai thác máy bay A320: Kích thước tối đa của hành lý xách tay là 23 cm (chiều rộng) + 36 cm (chiều cao) + 56 cm (chiều dài) đối với túi xách/vali xách tay. Các vật dụng nhỏ có thể xách tay thêm (túi xách, áo khoác, máy tính xách tay hoặc hàng miễn thuế đối với các chuyến bay quốc tế (nếu được phép). Mỗi kiện hành lý phải để vừa chỗ trống dưới chỗ ngồi hoặc vừa với chỗ để hành lý trong khoang hành khách.

hanh-ly-xach-tay

Tất cả hành lý xách tay phải tuân thủ các hạn chế về cân nặng và kích thước áp dụng, không được phép mang : dao, vật dụng sắc nhọn, vật dụng dùng để cắt trong Hành lý xách tay. Nếu có, các vật dụng này sẽ bị tịch thu, không hoàn trả lại. Bạn nên đóng gói chúng cùng với hành lý ký gửi.

Hành khách mang kim tiêm dưới da phải thông báo tại các điểm soi chiếu, xuất trình các giấy tờ hoặc giấy chứng minh tình trạng sức khỏe. Dược phẩm mang theo phải có nhãn in chuyên nghiệp, nêu rõ dược phẩm/tên nhà sản xuất/nhãn dược phẩm đi kèm.

Hãng không chịu trách nhiệm đối với các mặt hàng đã từ chối vận chuyển và sẽ không chuyên chở dưới dạng Hành lý ký gửi.

Hành lý ký gửi

Hành khách có thể gửi Hành lý ký gửi với tổng kích cỡ tối đa là 270cm (106 inches)/một kiện hành lý, trọng lượng tối đa không được vượt quá 32 kg.

Hành khách phải đảm bảo hành lý được đóng gói phù hợp trước khi làm thủ tục tại quầy. Hành lý cồng kềnh (tối đa là 02 mét chiều dài và 01 mét chiều cao).

hanh-ly-ky-gui

Ngoài hành lý miễn cước, hãng sẽ nhận vận chuyển không thu phí đối với xe lăn có thể gấp được và các phương tiện trợ giúp di chuyển (nếu hành khách bắt buộc phải sử dụng); đồ dùng cho trẻ sơ sinh như: xe đẩy, cũi cầm tay, nếu hành khách đi kèm em bé.

Khi hành khách nào không thực hiện chuyến bay, phần hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay chưa sử dụng sẽ không được chuyển nhượng cho hành khách khác (kể cả hành khách đặt cùng 01 hồ sơ đặt chỗ).

Hành lý quá cân

Hành khách sẽ phải trả thêm cước cho khối lượng hành lý ký gửi vượt quá số lượng hành lý miễn cước theo mức phí quy định. Hãng có toàn quyền quyết định việc có vận chuyển số Hành lý vượt quá mức miễn cước hay không phụ thuộc vào chỗ trống khoang hành lý.

Hãng từ chối vận chuyển Hành lý/các mặt hàng trong Hành lý

Hãng từ chối vận chuyển hành lý hoặc các mặt hàng tìm thấy trong hành lý sau:

 1. Hàng không được đóng gói đúng quy cách trong vali hoặc thùng kiện phù hợp để đảm bảo vận chuyển an toàn;
 2. Hàng hoá gây nguy hiểm cho máy bay, hành khách hoặc tài sản trên máy bay
 3. Hàng bị luật pháp, các quy định hoặc lệnh áp dụng của quốc gia, quốc tế cấm chuyên chở.
 4. Hàng dễ vỡ/dễ hư hỏng
 5. Động vật
 6. Thi hài
 7. Đồ hải sản tươi sống/đông lạnh và các loại thịt. Được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi nếu đóng gói phù hợp (thùng xốp, không nước, không đá, băng keo quấn xung quanh thùng).
 8. Đạn dược, chất nổ, khí gas (bình xịt phun sơn, chất butan, thiết bị nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (thiết bị lặn, nitơ), chất lỏng gây cháy (nước sơn, chất pha loãng, các dung môi); chất rắn gây cháy (hộp quẹt, bật lửa); oxy hữu cơ (nhựa, chất dẻo); chất gây ngộ độc, lây nhiễm (virut, vi khuẩn); chất phóng xạ; chất ăn mòn (axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất oxy hóa, chất có từ tính.
 9. Vũ khí (súng cầm tay, kiếm, dao và các mặt hàng tương tự) phải chịu sự kiểm tra như Hành lý ký gửi và không được phép mang lên máy bay dù bất kỳ lý do nào.

hanh-ly-han-che-ky-gui

Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ

Hành khách không được phép để những đồ vật sau trong Hành lý ký gửi:

Đồ cổ, đồ dễ vỡ, mỏng manh, dễ hư hỏng, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử (ví dụ: máy quay phim, thiết bị video, điện thoại…).

Đồ vật giá trị đặc biệt (tiền, đồ trang sức, đá quý, vàng bạc, giấy tờ, hàng hóa thương mại, tài liệu kinh doanh, cổ phần, cổ phiếu…).

Hãng không chịu trách nhiệm đối với sự bất tiện hoặc thiệt hại nào mà hành khách phải chịu nếu không tuân theo các yêu cầu và vẫn để những đồ vật trên trong hành lý ký gửi.

Quyền kiểm tra

Jetstar Pacific, cơ quan Chính phủ được ủy quyền hoặc sân bay có thể:

Yêu cầu kiểm tra hành khách, kiểm tra bằng tia X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác để kiểm tra thân thể hoặc quần áo của hành khách.

Yêu cầu kiểm tra hành lý của hành khách và có thể thực hiện trong trường hợp không có sự hiện diện của hành khách (nếu hành khách không có mặt tại thời điểm kiểm tra).

Nếu hành khách từ chối việc kiểm tra/kết quả của việc kiểm tra có vấn đề, hãng có thể từ chối việc vận chuyển hành khách, hành lý và giao nộp hành lý cho cơ quan Chính phủ hoặc nhân viên sân bay.

Nhận và giao hành lý

Hành khách nên nhận hành lý của mình tại các địa điểm đến ngay khi có thể. Nếu hành khách không nhận hành lý trong khoảng thời gian tối đa là 03 ngày và hành lý cần phải được bảo quản tại kho hãng sẽ tính thêm phí lưu kho. Nếu hành lý không được nhận trong vòng 03 tháng kể từ thời điểm hành khách phải nhận hành lý, hãng có thể định đoạt hành lý mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với hành khách.

Trong trường hợp hành khách nhận hành lý không xuất trình được thẻ hành lý, hãng sẽ giao hành lý cho hành khách với điều kiện hành khách chứng minh được quyền của mình đối với hành lý, đáp ứng yêu cầu hãng. Hành khách phải cung cấp các biện pháp thích hợp để đền bù thiệt hại hoặc chi phí mà hãng phải trả khi chuyển hành lý.2579 lượt xem, Jetstargiare

contact vietnambooking

 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 rating, 4 votes)
  Loading...

Bài viết liên quan

FACEBOOK

Ý kiến bạn đọc


top