Bạn đã biết gì về vé máy bay giá rẻ?

04/12/2022 Jetstargiare

Điểm khác nhau rõ rệt nhất giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường chính là ở mức giá. Vé máy bay giá rẻ thường là vé khuyến mãi do các hãng tung ra, và thường chỉ mở bán trong một khoảng thời gian nhất định với số lượng vé giới hạn. Trong khi đó, vé máy bay thông thường là loại vé có giá do hãng quy định tùy theo từng hành trình và sẽ có sự thay đổi tùy vào thời điểm đặt vé.

Những điều cần lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ

1. Vé máy bay giá rẻ thường chỉ áp dụng cho một số dịp và một số chuyến bay theo quy định của từng hãng. Vì là vé giá rẻ nên hầu hết sẽ không được áp dụng cho các hành trình vào dịp lễ, tết hoặc chỉ được sử dụng với các chuyến bay có mã như quy định của hãng

2. Những chiếc vé giá rẻ thường sẽ có các điều kiện đi kèm như không được phép hoàn trả vé, không được phép thay đổi hành trình bay, không được tính vào chương trình cộng dặm bay,…Hiện nay, một số hãng bán vé giá rẻ cho phép đổi ngày bay, thông tin hành khách nhưng bạn phải đóng thêm phí và bù mức chênh lệch giá vé nếu có.

3. Hầu hết, vé máy bay giá rẻ đều chưa bao gồm thuế và phí. Mức giá mà hãng đưa ra trên website mới chỉ là giá vé máy bay và bạn buộc phải trả thêm các mức chi phí này. Tuy vậy, những tấm vé máy bay khuyến mãi mà bạn sở hữu đã có mức giá rẻ hơn từ 30 -70% so với giá vé thông thường.

ve may bay gia re 1

4. Khi đặt mua vé máy bay giá rẻ, bạn buộc phải thanh toán theo đúng thời gian mà hãng quy định (kể từ thời điểm đặt vé).

5.Những tấm vé máy bay giá rẻ thường được mở bán vào mùa thấp điểm. Đồng thời, các chuyến bay áp dụng vé giá rẻ hay vé khuyến mãi thường sẽ khởi hành vào sáng sớm hoặc đêm khuya. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định đặt mua vé.

6. Với vé máy bay giá rẻ, hành khách sẽ không được phục vụ các bữa ăn miễn phí, thức uống và báo chí trong suốt chuyến bay.

7. Hành khách mua vé máy bay giá rẻ chỉ được phép mang theo 7 kg hành lý xách tay. Còn hành lý kí gửi thì sẽ đóng phí do hãng quy định tương tự như vé thông thường.

Các khoản phụ phí của vé máy bay giá rẻ

Dù là giá vé thông thường hay giá vé máy bay rẻ, thì ngoại trừ giá vé gốc bạn còn phải thanh toán thêm các khoản thuế và phụ phí theo quy định. Công thức tính như sau: Giá vé gốc + Thuế VAT +  Lệ phí sân bay (các khoản phí khác nếu có) + Lệ phí thanh toán tiền mặt

Cụ thể các mức phí được quy định như sau:

– Thuế giá trị gia tăng là 10% giá vé gốc.

– Lệ phí sân bay: 60.000 đồng/1 người/1 lượt. Bên cạnh đó, bạn có thể phải thanh toán thêm một số khoản phí khác, tùy thuộc vào điều kiện bay, thời điểm bay và tùy theo hãng. Ví dụ như: lệ phí hiệu ứng nhà kính, phụ phí xăng dầu, phí chọn chỗ…

– Lệ phí thanh toán: Là khoản tiền mà bạn phải trả cho các ngân hàng khi thực hiện các giao dịch thanh toán điện tử. Còn với các đại lý thì đó là khoản phí dành cho hệ thống liên ngân hàng. Mức phí này sẽ dao động từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng/1 lượt vé.

ve may bay gia re 2

Những thông tin cần thiết khi nua vé máy bay giá rẻ

Để quá trình mua vé tại các đại lý hay đặt vé online được thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần cung cấp chính xác các thông tin cơ bản sau:

– Hành trình chuyến bay bao gồm: Điểm đi, Điểm đến, Ngày khởi hành, Giờ bay, Thời gian của hành trình (ngày đi/ngày về), số lượng khách.

– Cung cấp chính xác họ tên kèm theo số chứng minh nhân dân.

– Số điện thoại liên lạc: Điều này rất cần thiết, bởi khi có những thông tin gì liên quan đến hành trình bay bị thay đổi, bạn sẽ được liên lạc để thông báo một cách nhanh chóng.

– Địa chỉ Email cũng rất quan trọng, bởi khi quý khách đăng ký nhận vé điện tử thì thông tin của vé sẽ được gửi đến mail cá nhân của bạn.

ve may bay gia re 3

Nên mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Để mua vé máy bay giá rẻ nhất, bạn có thể đến mua vé trực tiếp hoặc liên hệ với phòng vé Jetstargiare giá rẻ qua điện thoại. Chúng tôi là đơn vị uy tín, cam kết bán đúng giá mà hãng đưa ra. Hơn nữa là một đại lý chuyên nghiệp, nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được tấm vé rẻ nhất trong thời gian nhanh nhất. Ngoài các vé máy bay giá rẻ nội địa, vé máy bay giá rẻ châu Âu,…jetstargiare.com còn thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ mỗi ngày với các hành trình vô cùng đa dạng.

Khi có nhu cầu tìm một đại lý bán vé máy bay giá rẻ ở quận 1, jetstargiare.com chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất, nơi sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp thông tin về vé máy bay giá rẻ hôm nay để bạn kịp thời mua vé và có được một hành trình tiết kiệm nhất.

FACEBOOK

Tuyến bay khác