Vé máy bay hãng Qatar Airways

18/04/2017 Jetstargiare

Qatar Airways hãng hàng không quốc gia của Qatar, được thành lập vào ngày 22/11/1993 bởi các thành viên Hoàng gia Qatar và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 20/01/1994. Đến năm 1997, hãng có sự thay đổi đội ngũ quản lý và lãnh đạo, cho đến hiện nay thì 50% cổ phần thuộc sở hữu của chính phủ Qatar và 50% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tư nhân. Trụ sở chính của hãng đặt tại sân bay quốc tế Doha và có trạm trung chuyển tại sân bay quốc tế Hamad.

Qatar Airways là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất đồng thời cũng là một trong năm hãng hàng không được nhận danh hiệu Hãng hàng không năm sao do Skytrax bầu chọn (cùng với Asiana Airlines, Cathay Pacific, Malaysia Airlines và Singapore Airlines). Vào năm 2011, Qatar Airways được vinh hạnh nhận giải thưởng "Hãng hàng không của năm” tại lễ trao giải Skytrax Airlines – tổ chức đánh giá hàng không quốc tế uy tíncó trụ sở tại London. 

ve-may-bay-Qatar-Airways-1-18-4-2017

Đội bay và mạng đường bay của Qatar Airways

Qatar Airways là hãng hàng không lớn với quy mô khai thác đường bay rộng khắp và không ngừng tìm kiếm các đối tác để mở rộng mạng lưới vận chuyển hành khách và hàng hóa đi khắp hành tinh. Hiện nay, hãng đã phát triển mạng lưới đường bay của mình đến 151 điểm đến trên toàn thế giới bao gồm các khu vực lớn như châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Nam Á, Tây Nam Á, châu Đại Dương, Châu Á-Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Vì vậy không khó hiểu khi hãng hiện đang sở hữu một trong những đội bay mạnh nhất thế giới với tổng số 192 máy bay các loại thuộc dòng Boeing và Airbus hiện đại. đội bay bay của hãng thường xuyên được nâng cấp, bảo dưỡng với các tính năng tiến tiến và chất lượng phục vụ tốt nhất, bảo đảm an toàn và vui vẻ cho hành khách mua vé máy bay Qatar Airways trên mọi chuyến hành trình đi khắp mọi nơi của hãng. 

Các máy bay mà hãng hàng không Qatar Airways đang sử dụng bao gồm Airbus A300-600R, Airbus Ả319-133LR, Airbus Ả320-232, Airbus Ả321-231, Airbus Ả330-202, Airbus A330-303, Airbus A330-343, Airbus A340-643, Airbus A350-800 XWB, Airbus A350-900 XWB, Airbus A350-1000 XWB, Airbus A380-800, Boeing 777-200LR, Boeing 777-3DZ, Boeing 787 và con số này sẽ không ngừng tăng trưởng trong những năm sắp.

ve-may-bay-Qatar-Airways-2-18-4-2017

Quy định về hạng ghế và hành lý của Qatar Airways

Qatar Airways hiện phục vụ hành khách trên 3 hạng ghế đó là hạng Phổ Thông, hạng Thương gia và hạng Nhất. Mỗi hạng ghế sẽ có lợi ích, các tiện ích và giá vé khác nhau. Đối với Hạng Nhất và hạng Thương gia quý khách được ngồi ở cabin rộng, tiện nghi và có các phương tiện giải trí hấp dẫn. Đối với hạng Phổ thông, các hàng ghế được trang bị khá đầy đủ, có chỗ đi lại, duỗi chân thoải mái với giá cả tiết kiệm, vì thế bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho hành trình của mình về chỗ ngồi và giá vé phù hợp.

Đối với hành lý xách tay:

Qatar Airways quy định dành cho khách hàng cao cấp và thương gia, mỗi hành khách sẽ được mang theo 2 kiện với khối lượng không quá 15 kg và kích thước 50 x 37 x 25 cm. Đối với khách hàng hạng phổ thông, hành khách được mang theo 1 kiện với kích thước không quá 50 x 37 x 25 cm. Các vật dụng cá nhân khác như túi xách, gậy đi bộ, máy ảnh và các mặt hàng miễn thuế mua vào ngày bay sẽ không tính vào trợ cấp hành lý xách tay của bạn. 

ve-may-bay-Qatar-Airways-3-18-4-2017

Đối với hành lý kí gửi:

Đối với các chuyến đến và đi từ Brazil, hành khách sẽ được mang theo hai kiện hành lý, trong đó mỗi kiện có khối lượng tối đa là 32 kg với tổng kích thước ba chiều là 158cm. Còn đối với các điểm đến và đi từ Argentina, Canada và Mỹ hành khách cũng được mang hai kiện với khối lượng 32 kg dành cho khách hành hạng Nhất và hạng Thương gia, 23 kg dành cho khách hàng hạng Phổ thông.

Đối với các chuyến bay đến và đi giữa các nước còn lại mà hãng khai thác đường bay, thì khách hàng hạng Nhất được mang hành lý ký gửi tối đa 40 kg, hạng Thương gia 30 kg và hạng Phổ thông là 23 kg. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các quy định hành lý bằng cách gọi điện lên tổng đài của chúng tôi để được tư vấn thêm, tránh mang theo những vật dụng và hàng hóa không đúng quy định sẽ bị từ chối hoặc phạt tiền. 

ve-may-bay-Qatar-Airways-4-18-4-2017

Đường bay của Qatar Airways khởi hành từ Việt Nam

Với các đường bay được khởi Việt Nam, bạn có thể mua vé máy bay đi từ hai thành phố lớn là sân bay Nội Bài của thủ đô Hà Nội và sân bay Tân Sơn Nhất của TPHCM. Các đại lý ủy quyền của Qatar Airways tại Việt Nam đang cung cấp vé máy bay đi Thái Lan, vé máy bay đi Pháp, vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Anh, vé máy bay đi Úc, vé máy bay đi Ý, vé máy bay đi Nga, vé máy bay đi Hy Lạp, vé máy bay đi Trung Quốc, vé máy bay đi Nhật Bản…

Bạn sẽ được đến với các thành phố lớn như Doha, Dubai, Bangkok, Paris, Washington, Houston, Munich, Melbourne, Kuwait, Abu Dhabi, Muscat, Bahrain, Nairobi, Houston, Dar Es Salaam, Male, Delhi, Buenos Aires, New York, Sao Paulo, Jeddah, Manchester, Riyadh, Algiers, Milan, Athens, Johannesburg, Cairo, Casablanca, Seychelles, Stockholm, Copenhagen, Zurich, Barcelona, Istanbul, Oslo, vé máy bay đi Venice, Entebbe, Vienna, Madrdid, Brussels, Budapest, Montreal, Berlin, Moscow, Geneva…

FACEBOOK

Tuyến bay khác