Vé Máy Bay từ Hà Nội đi Cà Mau

22/06/2022 Tuấn Phát

Đọc Đất rừng Phương Nam ở trong nhà văn Đoàn tuyệt vời và hoàn hảo nhất, người ta Hình như cứ mường thượng về khu vực “trên trời xanh, bên dưới thì nước xanh, minh mông quanh mình cũng chỉ toàn 1 sắc xanh cây lá…”, “sông ngòi, kênh rạch bủa giăng chi chit như mạng nhện”… Và rồi người ta mê đắm, người ta ước ao được một lần thả mình vào dòng color xanh của sông nước Cà Mau.

Thông tin sân bay, hãng hàng không, bảng chi tiêu vé máy bay đi Cà Mau

Sân bay Cà Mau thuộc địa phận phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 3 km về phía Tây. Sân bay Cà Mau cũng là 1 đầu cầu hàng không đặc trưng của ĐBSCL. Sân bay Cà Mau mừng đón những chuyến bay trong nước từ là một TP, TP HCM.

Những chuyến bay đi và đến Cà Mau

hiện tại chỉ có đường bay thẳng từ TP.Hồ Chí Minh tới Cà Mau và ngược lại. Từ những thành phố khác ngay cả nước, đều phải nối chuyến tại san bay Tân Sơn Nhất – TP.Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số trong những chuyến bay thẳng từ TP.Hồ Chí Minh tới Cà Mau và ngược lại. Giờ bay hoàn toàn có thể tự điều chỉnh phụ thuộc vào từng lúc và lý lẽ bán của rất nhiều hãng hàng ko.

>> Săn vé máy bay từ Hà Nội đi Cà Mau – Vé nội địa giá tốt

Điểm du lịch hiệu suất cao tại Cà Mau

Camau2

những ai đã có lần ghé qua Cà Mau mới biết mảnh đất cực nam của đất nước chiếm hữu bao địa danh, cảnh sắc khiến lòng người đắm say. Đất Mũi đón rước khác nước ngoài với 2 khu du lịch Lý Thanh Long mang bãi Khai Long hữu tình và khu du lịch Đất Mũi. Khai Long có lời ca, tiếng đàn cộng những ẩm thực dân gian đậm dà mùi vị của rừng, của đại dương tới có chúng ta.

Còn Đất Mũi trải ra trước mắt chúng ta cảnh quan núi rừng trùng điệp, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những cây mắm ngày đêm tiên phong lấn biển. Đó là nơi có 1 không 2 trên đất liền VN khác nước ngoài thấy mặt trời mọc trên đại dương Đông và lặn ở đại dương phía Tây. Đừng quên khoảng khắc đẹp lung linh này nhé.

Từ Mũi Cà Mau hoàn toàn có thể nhìn thấy cụm đảo Hòn Khoai trên hồ, bí quyết đất liền chừng 20km. Đây là cụm đảo đẹp tuyệt vời lắm những Hòn Tượng, Hòn Sao, Hòn Khô, Hòn to, Hòn Đồi Mồi. Hòn đá bạc mang diện tích to nhất, nó được khiến cho bằng những hòn đá xếp chồng lên nhau thành những hình thù đặc trưng riêng. Chúng ta có thể len lỏi giữa những tán cây rừng, thả mình vào thiên nhiên. Rồi các bạn sẽ có được tận mắt chứng kiến cảnh ngư dân giăng lưới câu hay chài cá.

Ngược dòng sông Trẹm, sông cái tàu, khác nước ngoài sẽ đến rừng U Minh Hạ. Các người dân hiếu khách ở đây sẽ review du khách len lỏi tham quan rừng tràm trên các chiếc xuồng nhỏ tuổi, tận mắt xem những tổ ong mật, xem cảnh thợ rừng săn ong.

nếu mang thời gian, hoàn toàn có thể xuôi cái về phương nam, đến với Năm Căn-“mỏ tôm” của cả nước, tới với khu bảo tàng phú quý sinh học rừng ngập mặn, nơi tập hợp trên 60 loài thực vật và trên 200 loài động vật thuộc HST rừng ngập mặn.

chuyến đi sẽ không quá tuyệt vời nếu bạn không thử 1 lần going tàu lênh đênh bên trên con sông, con rạch của vùng đất mũi. Đâu đâu cũng thấy color xanh bạt ngàn, color xanh của mây trời, màu sắc xanh của rừng đước, rừng mắm…

các bạn sẽ đột ngột trước các ngôi nhà sàn lênh đênh giữa vùng sông nước. Đừng bỏ lỡ check in ngôi nhà nhỏ tuổi, cùng các bạn trẻ đồng hành thưởng thức các ẩm thực mới lạ và độc đáo của khu vực này nhé.

Món ăn, sắm sửa Cà Mau

Camau3

ví như đã một lần nếm thử món ăn của người Cà Mau bạn sẽ thấy nó cốt tử hơn bất cứ ẩm thực ở vị trí nào khác. Món gỏi nhộng mật ong rừng U Minh với vị bùi, béo ngây. Chuột đồng chiên xả ớt là ẩm thực đưa cơm nhất, gây nghiện nhất ở Cà Mau. Bồn bồn tạo ra sự tên thương hiệu món ăn Cà Mau.

món thức ăn được chế biến từ bồn bồn như dưa chua bồn bồn, bồn bồn tươi xào tôm, thịt… bình dân mà no ấm song khó có thể quên được loại vị độc đáo và khác biệt của nó. Không hề ko nói tới Lẩu mắm U Minh, tôm tít, chả trứng mực đất Mũi… vị trí có sự phối hợp giữa HST mặn, ngọt còn là xứ sở của cá khô như cá kèo khô, cá bổi khô, những lóc khô.

Khô cá Bổi nướng lên, xé ra, bỏ đi phần xương, đem trộn mang xoài sống băm sợi các bạn sẽ sở hữu món gỏi toàn thể. Vị ngọt của cá, vị mặn của muối kết phù hợp với vị chua của xoài tạo cho 1 ẩm thực “không đụng hàng” của nơi chốn U Minh Hạ.

Chợ nổi Cà Mau và Chợ đất mũi, trung tâm tìm bán của vị trí Mũi, đâu đây bán vô số cái hàng hóa cũng tương tự 1 loại hàng khét tiếng là chiếu rong. Chúng ta có thể ở đây chọn đồ về khiến cho quà tặng cho những người thân, đồng đội.

FACEBOOK

Tuyến bay khác