Ấn tượng vẻ đẹp biển Cửa Lò, Nghệ An

25/02/2016 Jetstargiare

Nằm ở tỉnh Nghệ An, bên bờ biển Đông với cửa sông Cửa Lò ở phía bắc và cửa sông Cửa Hội ở phía Nam, Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Bắc Việt Nam với bờ cát trắng và làn nước trong xanh.

Bãi biển Cửa Lò được Tổ chức Du lịch Thế giới công nhận là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Mùa hè là mùa cao điểm du lịch Cửa Lò, đông đảo du khách đổ về đây để tắm biển, thư giãn.

ve may bay gia re di vinh  

Vẻ đẹp biển Cửa Lò …

Chỉ cách Vinh 18 km, Cửa Lò, một khu nghỉ mát ven biển ở tỉnh miền trung Nghệ An đang thu hút du khách trong nước từ cả hai miền bắc, nam. Trải dài trên 10km, bãi biển Cửa Lò nổi tiếng với dải cát mịn màng, lấp lánh, nước biển mặn. Bãi biển Cửa Lò xinh đẹp với hàng phi lao đong đưa trước gió ngày càng hấp dẫn khách du lịch. Nước biển Cửa Lò là sạch và có lượng muối cao. Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam. Không xa từ bãi biển là 3 đảo: Hòn Ngư, Hòn Chu, Hòn Mát với cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ cuốn hút.

ve may bay gia re jetstar di vinh

Cửa Lò cũng nổi tiếng với các hòn đảo xinh đẹp như Lan Châu, Bắc Cửa Lò và Song Ngư về phía đông nam. Hai quần đảo bảo vệ  biển Cửa Lò trước cơn bão lớn và gió mạnh đến từ vùng biển Trung Quốc. 20km từ bãi biển, nhóm đảo Quỳnh Nhai được tạo thành từ nhiều đảo nhỏ, đẹp như tranh vẽ. Bãi biển hiện đã khai thác dịch vụ thuyền đến các đảo, mất khoảng 10 phút một chiều.

Ngày nay ở Cửa Lò, một số nhà nghỉ, khách sạn, và các hệ thống dịch vụ hiện đại được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của du khách. Đường phố chính của thị trấn – Đường Bình Minh – chạy dọc 10km theo bãi biển. Với các khách sạn ở một bên và bên kia là khu rừng phi lao tự nhiên, con đường râm mát cả ngày. Cả hai bên đều được chính quyền địa phương quản lý cẩn thận. Rừng đóng vai trò như một rào cản tự nhiên chống lại xói mòn bờ biển và cung cấp bóng mát cho khách du lịch nghỉ ngơi.

ve may bay di vinh gia re

Để đến Cửa Lò, bạn có thể đặt vé máy bay đi Vinh hoặc đi bằng tàu lửa tới Vinh, từ đó thuê xe ô tô, xe máy di chuyển tiếp. Bạn có thể lên một chiếc du thuyền để ngoạn cảnh sông Lam đến Giang Đình và thăm quê hương của đại thi hào Nguyễn Du. Ở Cửa Lò, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng phong cảnh núi Hồng Lĩnh, thăm ngôi mộ của Mai Hắc Đế và làng Kim Liên – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khi ở Cửa Lò, bạn cũng đừng quên đi thuyền tham quan các đảo, leo núi, lặn biển và ghé thăm các di tích lịch sử – văn học như: ngôi đền vinh danh Nguyễn Xí ở xã Nghi Hợp, chùa Trung Kiên ở xã Nghi Thiết, và nhà thờ gia đình Hoàng Văn ở Cửa Lò. Từ Cửa Lò, khoảng 2km về phía tây, bạn sẽ đến các di tích lịch sử văn hóa có kiến ​​trúc đặc biệt như: đền thờ quan Nguyễn Su Hội, chùa Đảo Ngư và nhiều nơi đẹp trên núi Quân Tùng.

Và tầm nhìn phát triển trong tương lai

Được thành lập vào năm 1994, thị trấn Cửa Lò đã phát triển nhanh chóng với cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hiện đại, nhiều khu du lịch giải trí, khách sạn. Cửa Lò là địa phương phát triển nhanh nhất tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương đang soạn thảo kế hoạch mở rộng cơ sở vật chất và dịch vụ du lịch để thu hút du khách du lịch. Bốn dự án du lịch quy mô lớn: một khu phức hợp du lịch, thương mại, thể thao, dự kiến ​​sẽ mở trong năm tới; một làng dân tộc văn hóa và công viên cho trẻ em đang trong giai đoạn quy hoạch; và một chợ đêm ở làng Hương Nghi Cửa Lò sẽ được thiết lập sớm.

ve may bay di vinh gia re nhat

Để đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thị xã Cửa Lò đang cố gắng trở thành một trung tâm liên kết các tour du lịch và di tích văn hóa – lịch sử của tỉnh Nghệ An với các tỉnh lân cận như Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Quảng Bình. Thị xã đã thành lập một trung tâm giới thiệu, bán sản phẩm du lịch và một trung tâm tư vấn để du khách có thể ghé thăm nơi mình quan tâm ở Nghệ An một cách nhanh nhất.

Với những nỗ lực như vậy, thị xã Cửa Lò có thể đáp ứng nhu cầu của một số lượng lớn khách du lịch trong mùa hè sắp tới và mang lại những ngày nghỉ thoải mái, thư giãn cho du khách.

Cửa Lò đã phát triển từ một bãi biển thị trấn buồn chán thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách vào mùa hè, ghép nối các hoạt động bên bờ biển với cuộc phiêu lưu sinh thái. Biển Cửa Lò sẽ là điểm đến tiếp theo cho kỳ nghỉ của bạn? Đặt vé máy bay Jetstargiare đi Vinh từ bây giờ để sở hữu vé rẻ và hành trình bay ưng ý, nhanh chóng đến với miền cát trắng thùy dương.

* Gợi ý một số điểm lưu trú khách sạn nổi bật ở Nghệ An:

– Khách sạn  mường thanh cửa đông

–  Đặt phòng khách sạn  mường thanh diễn châu

FACEBOOK

Tuyến bay khác