TP.HỒ CHÍ MINH

164 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Quận 1
08.3827 0404
192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11
08.3956 2142

TP.HÀ NỘI

33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa
04.3732 2333

Visa Schengen đi được những nước nào?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Một số thông tin về visa Schengen

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen theo hiệp định khối Schengen thực thi từ ngày 26/03/1995. Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung. Visa này cho phép nhập cảnh vào khối.

visa schengen

Visa Schengen có thể bị giới hạn sử dụng cho một nước (ví dụ: Hà Lan) hoặc dùng cho nhiều nước (như Bỉ, Hà Lan và Luxembourg). Đối với trường hợp này, bạn sẽ chỉ được nhập cảnh vào những nước được phép trong khối Schengen như trên visa.

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha là các quốc gia nhận hồ sơ xin visa du lịch tự do không cần người bảo lãnh. Điều này cũng có nghĩa là bạn xin visa của nước nào thì phải lưu trú tại đó lâu nhất hoặc vào nước đó đầu tiên.

Nên xin visa Schengen ở Đại sứ quán nước nào?

Thường xin visa các nước Bắc Âu khó hơn các nước Nam Âu. Bạn nên xin visa ở Đại sứ quán Pháp và Tây Ban Nha không có gì khó khăn.

xin visa schengen

Nếu xin ở đại sứ quán Tây Ban Nha, bạn phải thị thực hóa hộ khẩu và các giấy tờ khác khá mất công. Tuy vậy, nếu xin visa Tây Ban Nha thì bạn có thể xin ở TP HCM và Hà Nội đều được.

Với visa Pháp, nơi nộp hồ sơ phụ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu. Do đó, nếu hộ chiếu của bạn được cấp ở Hà Nội và bạn sống ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn vẫn phải nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội. Hộ chiếu được cấp tại các tỉnh thành khác còn phụ thuộc vào vùng miền để xác định nộp hồ sơ ở đâu.

Thời gian xét duyệt xin visa Schengen

Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Pháp thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi. Nếu cần xin gấp, bạn nên nhờ đại lý du lịch chỉ mất 2 ngày để lấy visa.



06-06-2015, Hiền

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 rating, 4 votes)
    Loading...Loading...

Ý kiến bạn đọc