Người Việt Nam được miễn Visa ở những quốc gia nào?

26/03/2015 Jetstargiare

Du lịch nước ngoài đang được rất nhiều du khách lựa chọn. Thường để có thể nhập cảnh vào một quốc gia khác, bạn phải có 02 loại giấy tờ quan trọng là: Hộ chiếu và Visa. Hiện có 09 quốc gia Đông Nam Á, một số điểm du lịch và vùng lãnh thổ có chính sách miễn visa cho du khách là người Việt Nam.

Dưới đây là tổng hợp những quốc gia miễn Visa (thị thực) cho công dân Việt Nam nhập cảnh. Bạn có thể tham khảo và lên kế hoạch cho hành trình du lịch ngay mà không phải đợi làm thị thực.

Khu vực Đông Nam Á:

– Thái Lan, Camphuchia: miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông (HCPT) và được tạm trú không quá 30 ngày tại đây.

– Đảo quốc Singapore: miễn visa đối với người mang HCPT, được tạm trú không quá 30 ngày với điều kiện phải có vé máy bay khứ hồi/vé đi tiếp nước khác, chứng minh được điều kiện tài chính để sử dụng trong thời gian tạm trú và di chuyển đến quốc gia khác.

– Lào: miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông (HCPT) và được tạm trú không quá 30 ngày. Nếu bạn có nhu cầu tạm trú dài hơn thì phải xin visa.

visa-du-lich

– Philippines: được miễn visa khi mang HCPT (còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng), thời gian tạm trú không quá 21 ngày và phải có vé khứ hồi hoặc vé máy bay đi nước khác.

– Myanmar: Với điều kiện HCPT còn giá trị không dưới 6 tháng, bạn được miễn visa khi nhập/xuất cảnh. Thời gian lưu trú tối đa tại Myanmar là 24 ngày.

– Indonesia, Malaysia: được miễn visa khi sử dụng hộ chiếu bất kỳ, thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày (không chấp nhận gia hạn).

– Brunei: bạn được miễn visa khi có HCPT và thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

Quốc gia/vùng lãnh thổ/điểm du lịch nổi tiếng:

– Kyrgyzstan: Dù dùng loại hộ chiếu nào và mục đích nhập cảnh là gì thì bạn cũng sẽ được miễn Visa khi đến Kyrgyzstan.

– Panama: Nhập cảnh Panama với mục đích du lịch, bạn sẽ được miễn visa và được cấp thẻ du lịch.

– Ecuador: Bạn có thể đến Ecuador không cần visa, thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

– Saint Vincent, Grenadines: là 2 đảo quốc vùng Caribbean. Các quốc gia này không yêu cầu visa đối với bất cứ ai đến từ quốc gia nào. Tuy nhiên, hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực và bạn chứng minh được mình đủ tài chính và có vé máy bay khứ hồi về nước.

visa-du-lich-2

– Haiti: Bạn có thể nhập cảnh vào Haiti không cần visa, thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

– Turks and Caicos (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland): bạn cần có vé máy bay khứ hồi, không cần có visa, bạn có thể lưu trú trong vòng 30 ngày (có thể gia hạn).

– Đảo Jeju: Ngoài Jeju, các đảo còn lại trên lãnh thổ Hàn Quốc đều cần phải có visa, chưa có đường bay thẳng tới đảo Jeju, bạn phải  bắt buộc phải có vé máy bay của các chặng tiếp theo. Nếu bạn đã có visa của 05 nước: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Úc và New Zealand thì không cần phải xin visa đi Hàn Quốc.

– Đài Loan: Bạn được miễn visa khi có visa Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada, Schengen… (còn hạn sử dụng), thời gian tối đa là 30 ngày.

– Cộng hòa Dominica: bạn chỉ cần có visa du lịch còn hiệu lực hoặc giấy tờ cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, bạn có thể đến Dominica du lịch dễ dàng.

– Schengen: Có visa nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc (còn hiệu lực trên 3 tháng), bạn có thể nhập cảnh vào Schengen.

Để biết thêm thông tin về xin visa, thủ tục nhập cảnh hay đặt mua vé máy bay giá rẻ đi nước ngoài, bạn có thể liên hệ tới Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay uy tín của các hãng hàng không. Phòng vé chúng tôi, ngoài cung cấp những tấm vé máy bay giá rẻ nhất, hành trình bay ưng ý, còn có thể tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến chuyến bay, quy định hành lý… để bạn có được hành trình bay thuận lợi nhất.

FACEBOOK

Tuyến bay khác