Du lịch Myanmar có cần xin visa không?

21/08/2022 Jetstargiare

Du lịch Myanmar không cần xin visa (thị thực). Khi mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng, bạn được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh trên lãnh thổ Myanmar với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Bên cạnh đó, bạn cần có vé máy bay đi Myanmar khứ hồi (hoặc vé máy bay đi tiếp nước khác) và chứng minh được bản thân có đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian du lịch Myanmar để có thể nhập cảnh nước này.

ve may bay gia re

Các nước miễn visa cho người Việt Nam:

Chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, bạn có thể tới những địa danh du lịch tuyệt vời trên thế giới mà không phải tốn tiền hay mất thời gian xin visa.

Khu vực Đông Nam Á:

Người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được miễn visa khi du lịch các quốc gia Đông Nam Á, tuy nhiên thời hạn lưu trú và yêu cầu kèm theo của mỗi quốc gia rất khác nhau.

 • Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia: Nhập cảnh Indonesia không cần thị thực, thời gian tạm trú không quá 30 ngày và không được gia hạn.
 • Philippines: Philippines miễn thị thực cho người Việt mang hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước khác.
 • Brunei: Miễn visa cho người Việt mang hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
 • Singapore: Miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, với điều kiện có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và đủ điều kiện cần để đi tiếp nước khác, bao gồm cả visa.

ve may bay gia re jetstar

>> Săn vé máy bay đi Myanmar tại đây – Vé quốc tế giá rẻ

Các khu vực khác trên thế giới:

 • Kyrgyzstan: không phân biệt mục đích nhập cảnh, Kyrgyzstan miễn visa cho tất cả những ai mang hộ chiếu phổ thông còn hạn.
 • Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa Ecuador là 90 ngày cho du khách Việt với điều kiện nhập cảnh là bạn phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.
 • Saint Vincent và Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean không yêu cầu visa, nhưng người Việt phải có vé máy bay khứ hồi và chứng minh đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Ngoài ra, các du khách Việt đã tới Guinea, Nigeria, Liberia hay Sierra Leone trong vòng 28 ngày trước ngày muốn nhập cảnh vào đảo quốc này sẽ không được chấp thuận.
 • Panama: Người Việt nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa với thời gian lưu trú 180 ngày với điều kiện có vé khứ hồi (hoặc vé đi tiếp nước khác) và có đủ tài chính chi trả trong suốt thời gian lưu trú Panama.
 • Đảo quốc Dominica: miễn thị thực cho người có hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 30 ngày với điều kiện có vé khứ hồi (hoặc vé đi tiếp nước khác) và chứng minh khả năng tài chính đủ chi trả trong suốt thời gian ở Dominica.
 • Haiti: Miễn visa trong 90 ngày cho người Việt có hộ chiếu phổ thông, vé khứ hồi và khả năng tài chính chi trả trong thời gian ở Haiti. Du khách Việt đã tới Guinea, Nigeria, Liberia hay Sierra Leone trong vòng 28 ngày trước ngày muốn nhập cảnh vào đảo quốc này sẽ không được chấp thuận.
 • Micronesia: miễn thị thực cho người có hộ chiếu phổ thông (còn hiệu lực ít nhất 4 tháng), thời gian tạm trú là 30 ngày với điều kiện có vé khứ hồi và đủ khả năng tài chính chi trả cho toàn bộ chuyến đi.
 • Đảo Jeju (Hàn Quốc): Du khách Việt mang hộ chiếu phổ thông còn hạn được miễn visa khi tới đảo Jeju (các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc, bạn vẫn phải có visa bình thường). Tuy nhiên, từ Việt Nam không có đường bay thẳng đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở nước trung gian.

FACEBOOK

Vé Máy Bay Giá Rẻ