Đối phó thế nào với tình trạng delay chuyến bay?

28/03/2015 Jetstargiare

Delay (hay hoãn chuyến bay) đã trở nên khá quen thuộc với hành kháchdi chuyển bằng đường hàng không. Việc chậm trễ chuyến bay vài phút, vài giờ bay hay thậm chí là huỷ chuyến sẽ khiến kế hoạch du lịch, học tập hay công tác của bạn bị xáo trộn. Đây là điều không ai muốn và cũng rất khó để phòng tránh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuẩn bị trước tinh thần để khoảng thời gian hoãn chuyến trôi qua dễ chịu nhất.

Đặt vé có giờ khởi hành lúc sáng sớm

Bạn nên chọn đặt vé máy bay có giờ khởi hành vào lúc sáng sớm bởi các chuyến bay vào buổi sáng thường ít gặp tình trạng delay hơn so với các giờ bay khác. Bạn không thể biết trước nguy cơ hoãn chuyến nhưng ít nhất bạn vẫn có thể bớt được rủi ro khi bị delay chuyến bay. Trong trường hợp bị delay, bạn vẫn còn thời gian để xử lý bằng cách lựa chọn các chuyến thay thế.

Chủ động liên hệ với nhân viên hàng không

Khi bạn gặp phải tình huống hoãn chuyến bay, hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin về nguyên nhân, khoảng thời gian khởi hành và xác định xem chuyến bay đã bị hủy hay chỉ hoãn tạm thời để quyết định chờ hay đặt vé chuyến bay gần nhất. Trong trường hợp phải đặt mua vé mới, bạn liên lạc càng sớm thì càng cơ hội đặt được chuyến bay gần nhất càng lớn và giảm được mức độ ảnh hưởng đến kế hoạch cá nhân.

Luôn giữ điện thoại bên mình

Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn lại hoặc tệ hơn là bị hủy thì chiếc điện thoại sẽ giúp bạn điều chỉnh kế hoạch công việc và tìm sự giúp đỡ một cách nhanh nhất. Đồng thời, việc giữ điện thoại bên mình cũng rất có ích khi bạn đặt vé qua đại lý, phòng vé máy bay. Bạn có thể gọi cho họ để trao đổi về tình hình chuyến bay, phương thức hoàn trả tiền do sự cố gây ra. Bạn sẽ được bồi thường với điều kiện không vi phạm quy định hàng không.

khi-bi-hoan-chuyen-bay

Thông tin về hành lý ký gửi

Sẽ thật tệ khi bạn vừa bị hoãn chuyến vừa thất lạc hành lý. Hãy giữ thái độ thật bình tĩnh và tập trung lắng nghe thông báo của nhân viên hàng không, đặc biệt là thông tin về hành lý ký gửi trong thời gian bạn chờ đợi chuyến bay. Các hãng hàng không đều có quy định riêng để giải quyết vấn đề hành lý khi hoãn chuyến, nếu bỏ lỡ thông tin trên loa thì bạn hãy chủ động liên lạc với nhân viên của hãng để được giải quyết thoả đáng.

Thư giãn và giữ thái độ bình tĩnh

Cố gắng giữ thái độ bình tĩnh và lịch sự, thái độ này sẽ giúp bạn nhận được sự giúp đỡ kịp thời nhất. Hoặc, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian chờ đợi để khám phá một vòng sân bay, mua sắm các mặt hàng miễn thuế như: mỹ phẩm, áo quần, đồng hồ, hàng thủ công mỹ nghệ… và tận dụng cơ hội làm quen ở sân bay. Thực tế, có rất nhiều mối làm ăn, tình bạn và tình yêu đã nảy sinh tại phi trường.

FACEBOOK

Vé Máy Bay Giá Rẻ