TP.HỒ CHÍ MINH

164 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Quận 1
08.3827 0404
192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11
08.3956 2142

TP.HÀ NỘI

33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa
04.3732 2333

Đi Singapore có cần visa không?

Bạn không cần xin Visa nhập cảnh vào Singapore khi có ý định đi du lịch, công tác tại đảo quốc này. Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore có hiệu lực từ ngày 10/11/2003: Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông (HCPT) sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú dưới 30 ngày. Cùng với điều kiện: hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có đủ tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đầy đủ các điều kiện cần để đi tiếp nước khác, gồm cả thị thực (nếu đất nước thứ 3 yêu cầu).

Tuy nhiên, việc miễn thị thực không có nghĩa là bạn chắc chắn được nhập cảnh Singapore. Không ít du khách Việt đi du lịch tự túc đã không được nhập cảnh Singapore và bị hải quan Singapore trả về nước vì nhiều lý do. Để có thể nhập cảnh dễ dàng vào “đảo quốc sư tử”, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

1. Hộ chiếu

Khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, hộ chiếu của bạn phải còn giá trị tối thiểu 06 tháng, đi Singapore cũng tương tự. Đảo quốc Singapore chỉ miễn thị thực cho công dân Việt Nam mang HCPT với điều kiện người đó phải xuất trình vé máy bay khứ hồi đi Singapore.

di-singapore-co-can-visa-khong2

 2. Vé máy bay Singapore

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific hiện đang khai thác chặng bay hàng ngày từ Hà Nội và TP. HCM đi Singapore. Để đặt vé nhanh chóng bạn hãy liên hệ với các đại lý bán vé uy tín.

3. Khách sạn

Khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore, bạn sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú. Nếu không có, khả năng không được nhập cảnh là rất cao. Vì vậy,  bạn nên đặt trước dịch vụ lưu trú và giữ booking đặt phòng (có tên, địa chỉ khách sạn). Nếu bạn ở lại nhà người thân thì phải biết rõ địa chỉ.

4. Tiền mặt và thẻ tín dụng

Nếu đi du lịch tự túc có thể bạn sẽ không được nhập cảnh Singapore nếu hải quan tại sân bay cho rằng bạn "không phù hợp với đất nước họ". Trong đó, nguyên nhân lớn nhất khiến bạn “không phù hợp” liên quan đến số tiền mà bạn mang theo. Bạn nên mang theo kha khá tiền mặt và tốt nhất là nên có thẻ tín dụng.

di-singapore-co-can-visa-khong3

Khi xuất nhập cảnh Singapore, bạn có thể mang theo số lượng ngoại tệ không hạn chế, nhưng hãy làm thủ tục trình báo, nếu không, khi rời Singapore bạn chỉ được phép đem theo số ngoại tệ tương đương giá trị của 2000 đô Sin.

5. Trang phục và hành lý

Khi đi Singapore dù với lý do du lịch, du học hay công tác, bạn cũng nên ăn mặc lịch sự và có tâm thế tự tin khi đến quầy làm thủ tục nhập cảnh. Trang phục lịch sự, hành lý gọn gàng, không chứa đồ cấm là bạn đã đặt được thành công bước đầu.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh (màu trắng, cỡ bằng bàn tay) nếu không muốn phải làm lại và kiểm tra phiếu (thời hạn cho phép được ở Singapore bao lâu?) khi xếp hàng qua cửa khẩu vào Singapore tại sân bay Changi. Thời hạn cho phép thường là: Permit to enter Singapore for 30days (Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày) và Permit to enter Singapore 2 weeks (Thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần) ghi rõ trên phiếu.



27-05-2015, Hiền

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (19 rating, 6 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc