Vé máy bay từ TPHCM đi Vinh

12/05/2015 Jetstargiare

Lưu ý:

  • Giá vé máy bay từ sài gòn TPHCM đi Vinh chưa bao gồm thuế, phụ phí.
  • Giá vé khác nhau tùy vào thời điểm đặt vé máy bay hãng Jetstar
  • Liên hệ đại lý bán vé máy bay Jetstargiare – Vietnam Booking để được tư vấn và đặt vé rẻ nhất. 

Nói đến Vinh là nói đến thành phố của núi Dũng sông Lam thơ mộng, nơi từng là đô thị quan trọng thời Pháp và là cái nôi phong trào yêu nước. Những điểm nhấn quan trọng của thành phố Vinh là kinh thành và đền thờ vua Quang Trung, Văn Miếu Vinh, thành cổ Nghệ An, chùa Cần Linh, tượng đài Hồ Chí Minh…

Cùng với đó, khi du lịch cùng vé máy bay đi Vinh, bạn còn có thể ghé thăm các di tích lịch sử, du lịch tâm linh lân cận thành phố như: Quê Bác (Nam Đàn), Truông Bồn (Đô Lương), thám hiểu rừng nguyên sinh Pù Mát, Thác Khe Kèm (Con Cuông), tắm biển Cửa Lò, tham quan Đảo Ngư…

Cùng vé máy bay đi Vinh khám phá các địa danh văn hóa

Thành phố Vinh là vừa là trung tâm du lịch xứ Nghệ vừa là một trong những điểm đến quan trọng trên con đường di sản miền Trung. Từ lâu, thành phố Vinh đã hấp dẫn khách du lịch bởi những địa danh văn hoá, di tích, danh thắng và nhiều loại hình du lịch độc đáo như: du lịch nghiên cứu, sinh thái, nghỉ dưỡng… Vinh nằm ở vị trí trung tâm, du lịch với vé máy bay đi Vinh, bạn còn có thể toả ra các điểm du lịch lân cận như: khu mộ của đại thi hào Nguyễn Du (cách 5 km), khu di tích Kim Liên (cách 15 km) hay bãi biển Cửa Lò, bãi biển đẹp nổi tiếng của khu vực miền Trung (cách 17 km).

Quảng trường và Tượng đài Hồ Chí Minh

Nằm trên địa bàn phường Trường Thi, TP Vinh, Quảng trường và Tượng đài Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng từ năm 2000 và khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 113 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ve may bay di vinh gia re

Khu vực quảng trường và tượng đài Hồ Chí Minh rộng 11 ha, bao gồm:cột cờ, lễ đài, đường diễu hành, sân hành lễ, thảm cỏ và hệ thống đài phun nước và núi Chung (một công trình mô phỏng theo núi Chung, Làng Sen quê bác. Đến đây với vé máy bay đi Vinh, bạn có dịp nhìn ngắm 1.650 loài cây tiêu biểu cho mọi miền đất nước được trồng và chăm sóc. Trên đỉnh núi Chung còn có vườn cây lưu niệm của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước trồng trong các dịp viếng thăm.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cao 18 mét được đặt ở một vị trí trang trọng phía Tây Nam Quảng trường. Quảng trường và Tượng đài Hồ Chí Minh không chỉ là biểu tượng văn hóa của nhân dân xứ Nghệ mà còn là địa chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước ghé thăm trên con đường di sản miền Trung.

Phượng Hoàng Trung Đô

Kinh thành Phượng Hoàng Trung Đô được vua Quang Trung (1752-1792) xây dựng bên dòng sông Lam và núi Dũng Quyết vào năm 1788. Phượng Hoàng Trung Đô cũng là nơi vua Quang Trung tập hợp 10 vạn quân chuẩn bị tiến ra Bắc để giành lại Thăng Long.

ve may bay di vinh

Thành được xây dựng với dự định thay thế kinh đô Phú Xuân, được đặt theo tên của chim Phượng Hoàng và được ghép với chữ Trung Đô – kinh đô nằm trong vùng lãnh thổ của vua Quang Trung, vùng đất tứ linh với 4 chi: phía Tây – Long thủ, phía Đông Nam – Phượng dự, phía Đông Bắc – Quy bối, phía Tây Nam – Kỳ Lân.

Ngày nay, Đền thờ Vua Quang Trung cũng được xây dựng nơi đây để ghi nhớ công lao to lớn và tôn vinh sự nghiệp vĩ đại Quang Trung, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước cho thế hệ sau.

Du thuyền trên Sông Lam

Sông Lam là nơi những con sông nhỏ như: Nậm Mộ, Nậm Nơm, sông Giăng, sông La… đổ về. Sông có màu nước trong xanh chảy qua nhiều núi non, làng mạc đẹp như tranh vẽ khiến nhiều tao nhân mặc khách gọi bằng những cái tên hoa mỹ là Lam Giang, Lam Thuỷ, Thanh Long Giang… và viết nên những áng thơ văn ca ngợi vẻ đẹp có một không hai này.

ve may bay gia re di vinh

Ngày nay, với vé máy bay đi Vinh du lịch, bạn còn có thể chọn tham gia tour du lịch sông Lam, nghe các làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh tha thiết, ghé thăm các địa danh nổi tiếng ven sông như Đền Ông Hoàng Mười, Đình Trung Cần, khu di tích cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong, khu di tích Kim Liên, khu di tích Phan Bội Châu, mộ Mai Hắc Đế, quê hương Đại thi hào Nguyễn Du và thưởng thức giai điệu ca trù Cổ Đạm mượt mà.

FACEBOOK