Công văn nhập cảnh là gì?Công văn nhập cảnh có mấy loại?


Ngoài việc xin thị thực (visa), công dân nước ngoài có thể xin công văn nhập cảnh việt nam, thăm thân,… Vậy công văn  nhập cảnh là  gì? Người nước ngoài phải làm gì để có được loại giấy tờ này? Cùng vietnambooking tìm hiểu nhé.

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh  là văn bản của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam 01 lần với mục đích thương mại, du lịch, đầu tư và thăm thân ... Với công  văn nhập cảnh Việt Nam,  người nước ngoài có thể dễ dàng xin visa Việt Nam tại các đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế.

Thư nhập cảnh sẽ bao gồm các thông tin như: họ tên, tuổi, số hộ chiếu của người nước ngoài; Được phép nhập cảnh tại bất kỳ cửa khẩu nào và thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Lưu ý: Công văn nhập cảnh phải được hải quan đóng dấu mới có hiệu lực.

Nhập cảnh nhiều loại?

Hiện tại, công văn nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm:

- Công văn du lịch: Chỉ chấp thuận cho khách quốc tế vào Việt Nam với mục đích du lịch. Giấy tờ này sẽ do công ty du lịch tại Việt Nam nộp để xin cấp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam (visa được cấp có ký hiệu DL).

- Công văn thương mại: Được chấp thuận cho công dân nước ngoài vào Việt Nam với mục đích làm việc ngắn hạn. Giấy tờ này sẽ được nộp bởi công ty mà người nước ngoài dự định làm việc tại Việt Nam để xin (visa được cấp có ký hiệu DN).

- Phái cử lao động và đầu tư: Được chấp thuận cho công dân nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam muốn làm việc lâu dài tại Việt Nam. Thị thực được cấp sẽ có ký hiệu là LĐ. Sau khi nhận được visa, người nước ngoài có thể làm thủ tục xin thẻ tạm trú.

- Giấy thăm thân: Được chấp thuận cho công dân nước ngoài vào Việt Nam thăm thân, bao gồm cả người có vợ / chồng hoặc cha hoặc mẹ làm việc theo giấy phép lao động tại Việt Nam hoặc có vợ hoặc chồng hoặc cha mẹ là nhà đầu tư tại Việt Nam (Visa được cấp dưới dạng VR hoặc TT).

Ưu điểm của công văn nhập cảnh là gì?

Thủ tục xin công văn nhập cảnh đơn giản hơn rất nhiều so với xin visa giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, tỷ lệ xin nhập cảnh thành công thông qua một công ty du lịch Việt Nam cũng rất gần. 100% xỉ.

Thủ tục hồ sơ nhập cảnh như thế nào?

Nếu xin visa vào Việt Nam tại đại sứ quán thì khá bất tiện và mất nhiều thời gian, công sức, nhất là đối với những nước chưa có đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam thì thủ tục lại càng phức tạp hơn. . Đó là lý do tại sao  xin nhập cảnh vào Việt Nam  là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Để xin visa Việt Nam, bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch hoặc công ty dịch vụ xuất nhập cảnh như Visa vietnambooking, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để được hỗ trợ từ A-Z. Ngay sau khi có công văn (photo) và hộ chiếu, bạn có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh (tại cửa khẩu quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng).

Hồ sơ xin nhập cảnh gồm những gì?

Nếu chọn dịch vụ xin nhập cảnh vào Việt Nam, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các yêu cầu cơ bản sau:

  • Hộ chiếu bản scan
  • Ngày nhập cảnh Việt Nam
  • Nơi bạn sẽ nhận được Visa của mình
  • Về công việc, cần chuẩn bị thêm: Mẫu dấu chữ ký và giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh; giấy giới thiệu của các doanh nghiệp, tổ chức; Kế hoạch làm việc dự kiến ​​tại Việt Nam.

Dịch vụ nhập cư có an toàn không?

Dịch vụ xin hồ sơ xuất nhập cảnh tại các công ty du lịch, dịch vụ xuất nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam chỉ định đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, tại Visa vietnambooking, chúng tôi có lợi thế sở hữu đội ngũ nhân viên am hiểu, trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho khách hàng. Bên cạnh đó, quy trình làm việc tại Visa vietnambooking rất đơn giản, mang đến sự thuận tiện nhất khi làm hồ sơ nhập cảnh.

Visa vietnambooking cam kết có đầy đủ giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, tiền ký quỹ đảm bảo và được cục quản lý xuất nhập cảnh chỉ định.2 lượt xem, Tuấn Phát

contact vietnambooking


THÔNG TIN CẦN BIẾT

FACEBOOK

Ý kiến bạn đọc


top