Có phải mua bảo hiểm du lịch cho các chuyến bay quốc tế?

28/03/2015 Jetstargiare

Việc mua bảo hiểm du lịch cho các chuyến bay quốc tế là rất cần thiết. Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm dành cho những rủi ro xảy ra bất ngờ đối với người được bảo hiểm. Khi mua loại bảo hiểm này, bạn sẽ được đảm bảo các quyền lợi về sức khoẻ, tài chính khi đi du lịch, du học hay công tác nước ngoài. Những quyền lợi cụ thể là:

Đầu tiên, bạn sẽ có thể bảo vệ tài chính cho mình trước các rủi ro không lường trước khi xa nhà như: không được hoàn lại vé bay và chi phí khách sạn đã đặt cọc khi chuyến bay bị trì hoãn; hành lý đến chậm hoặc hành lý cá nhân bị mất; bị ốm và có thể phải nhập viện điều trị do khí hậu thay đổi; thương tật, tử vong do tai nạn; phải bồi thường cho người khác nếu làm họ thiệt hại tài sản hoặc làm bị thương họ trên chuyến đi.

bao-hiem-du-lich-chuyen-bay-quoc-te

Cùng với đó, bảo hiểm du lịch rất quan trọng khi bạn muốn làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh nước ngoài. Tại nhiều quốc gia, đặc biệt các nước châu Âu yêu cầu tất cả khách du lịch, thực tập sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh khi đến nước họ cần phải có bảo hiểm du lịch. Do đó, việc mua bảo hiểm du lịch lúc này cũng là điều kiện tiên quyết để bạn được cấp visa.

Khi đi du lịch, học tập hay công tác ở Pháp, Ý, Đức, Ba Lan, Na Uy, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Hà Lan, Hungary, Slovakia, Cộng hòa Séc, Latvia, Slovenia, Litva, Estonia, Iceland, Malta, Bỉ, Bồ Đào Nha, Luxembourg, Tây Ban Nha, Áo… bạn được yêu cầu (bắt buộc) mua bảo hiểm du lịch toàn cầu khi xin Visa. Mức trách nhiệm bảo hiểm du lịch và bảo hiểm y tế du lịch nước ngoài tối thiểu khoảng 30.000 EUR (hoặc 50.000 USD).

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm bán bảo hiểm du lịch như: AIG, AAA, Liberty, Bảo Minh, Bảo Việt… Mỗi công ty này đều có những chính sách bảo hiểm, giá cả và mức phí bồi thường khác nhau. Bạn có thể tự mua dịch vụ bảo hiểm hoặc nhờ các công ty lữ hành uy tín.

FACEBOOK

Vé Máy Bay Giá Rẻ